6 ช่องทางในการสร้าง Traffic เข้าสู่เว็บไซต์ของคุณ

มีช่องทางในการสร้าง Traffic เข้าสู่เว็บไซต์มากมาย และทั้ง 6 ช่องทางนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดครับ

choo-choo-train-clip-art-black-and-white

 

1.Social Media

หนึ่งในช่องทางยอดนิยมที่จะช่วยนำผู้ชมเข้ามาสู่เว็บไซต์ของคุณได้ แต่ต้องระวังให้ดีอย่าไปผูกทุกสิ่งทุกอย่างไว้กับ Social Media เพียงช่องทางเดียว เพราะมันอาจจะเสี่ยงเกินไปถ้าวันหนึ่งมันใช้ไม่ได้ผลดีเหมือนเดิม อย่างที่เห็นได้จากการลดจำนวน Reach ลงเรื่อยๆของ Facebook

2.Search Engine

การมาของ Social Media ไม่ได้ทำให้ SEO และ SEM มีความสำคัญลดน้อยไปลงไปเลย ถ้าเว็บไซต์ของคุณไม่เคยทำ SEO มาก่อน ควรเริ่มศึกษามันได้แล้ว

3.Banner จากเว็บไซต์อื่นๆ

การลงทุนซื้อ Banner โฆษณาจากเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาสอดคล้องกับเว็บไซต์ของเรา ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากๆ เพราะมันสามารถที่จะสร้างการรับรู้จากกลุ่มผู้ชมที่มีความสนใจในเนื้อหาที่สอดคล้องกับเว็บไซต์เรา เรียกว่าเป็นกลุ่มผู้ชมที่ตรงกับเป้าหมายของเรา

4.Google Display Network

Google Display Network จะช่วยให้เรากระโฆษณา Banner ให้กระจายไปตามเว็บไซต์ต่างๆที่เป็นพันธมิตรกับ Google การใช้ช่องทางนี้ให้ประสบความสำเร็จต้องรู้จักการ Target กลุ่มเป้าหมายให้เฉพาะเจาะจง

5.Email

Email เป็นช่องทางยอดนิยมอีกช่องทางหนึ่งที่สามารถเข้าถึงลูกค้าผู้มุ่งหวังได้โดยตรง นอกจากประหยัดแล้วยังสามารถที่จะสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้แบบ 1 ต่อ 1 อีกด้วย สิ่งที่ควรให้ความสำคัญก็คือการหลีกเลี่ยงการสร้างความน่ารำคาญให้กับผู้รับ ควรใช้กับ List ผู้ชมที่อนุญาติให้ส่งเท่านั้น ไม่ควรส่งแบบหว่านแห

6.Blog & Website Comment

การเข้าไป comment หรือตอบคำตามบล็อกต่างๆในเรื่องที่เกี่ยวข้องและสอดคล้องกับเนื้อหาในเว็บไซต์ของเราหลังจากนั้นก็ทิ้ง Link กลับมาที่เว็บไซต์ของเรา ก็เป็นอีกช่องหนึ่งที่ช่วยสร้าง Traffic ที่มีคุณภาพได้ เพราะเป็นผู้ชมที่มีความสนใจเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

Related Post