มาเสียที!จัดการ Ad Extension ในระดับ Account ของ Adwords

ad-extension-account-level

การเพิ่ม Ad Extension เข้าในโฆษณาเป็นหนึ่งในเทคนิคเพิ่ม CTR ที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย Ad Extension เป็นส่วนเสริมของโฆษณาที่ช่วยให้โฆษณาดูโดดเด่นขึ้น น่าคลิกมากขึ้น และหลายๆครั้งมักก็ช่วยเพิ่มคลิกให้มากขึ้นได้จริง และที่สำคัญคือมันใช้งานได้ฟรีไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเติมแต่อย่างใด

แต่หนึ่งในอุปสรรคของการใช้ Ad Extension คือถ้าคุณมี Campaign อยู่ทั้งหมด 20 แคมเปญและคุณต้องการใส่ Ad Extension ตัวเดียวกันนี้เข้าไปในทั้ง 20 แคมเปญ คุณจะต้องมานั่งกด Add มันเข้าไป 20 ครั้ง (แคมเปญละหนึ่งครั้ง) เพราะแต่เดิมแล้วระบบของ Google Adwords ไม่สามารถเพิ่ม Ad Extension ทีเดียวลงใน 20 Campaign ได้รวดเดียว ผู้ลงโฆษณาต้องมานั่งใส่เข้าไปทีละแคมเปญเอง

สำหรับบางคนอาจจะดูไม่ใช่ปัญหา แต่สำหรับผู้ลงโฆษณาที่มีจำนวนแคมเปญมากๆจะพบว่ามันเป็นปัญหาและลำบากมากจริงๆ แต่หลังจากนี้ทุกอย่างจะเปลี่ยนไปเพราะ Google ออกมาประกาศเองแล้วจะทำการอัพเดตใหม่ให้ผู้ลงโฆษณาสามารถสร้าง Ad Extension ในระดับ Account ได้เลย

เชื่อว่าอัพเดตครั้งนี้น่าจะเป็นประโยชน์และช่วยประหยัดเวลาสำหรับคนทำโฆษณาใน Google Adwords มากๆ (แน่นอนว่าสำหรับผมแล้วมันโครตมีประโยชน์) และถ้าใครยังไม่เคยใช้ Ad Extension ในการทำโฆษณาคุณควรจะเริ่มทดลองใช้มันได้แล้ว

Google จะค่อยๆปล่อยอัพเดตนี้ไปตาม Account ต่างๆทั่วโลก ถ้า Account ของคุณยังไม่สามารถใช้งาน Features นี้ได้ยังไม่ต้องตกใจครับ เพราะเป็นเรื่องปกติที่อัพเดตต่างๆจะมาถึงประเทศไทยช้ากว่าในยุโรปและอเมริกาเสมอ ยังไงก็อดทนรอกันต่อไปครับ 555

Related Post