รีวิว Family mart ใหม่ (Silom) สาขาที่กำลังฮอตที่สุดในประเทศไทย

บล็อกวันนี้ไปดู Family Mart สาขา  Holiday Inn สาขาที่กำลังฮอตที่สุดประเทศ ถือเป็นอีกหนึ่งการตลาดที่น่าสนใจในการสร้างความแตกต่างให้กับร้านสะดวกซื้อและบังเอิญว่าออฟฟิศของผมก็อยู่ไม่ไกลจาก Family Mart สาขานี้พอดี (เดินประมาณ 5 นาทีถึง) ก็เลยถือโอกาสถ่ายภาพมารีวิวให้ดูกันครับ

Family Mart สาขา  Holiday Inn นี้เป็นสาขาเปิดใหม่ที่มีการนำร่องในการสร้างความแตกต่างหลายๆอย่างของร้านสะดวกซื้อไม่ว่าจะเป็นการขายเบียร์สดและ Craft แบบแปลกๆภายในร้าน ขายไวน์แชร์เย็น ขายผลไม้สด อาหารกล่องที่ร่วมกับร้านสีฟ้า กาแฟสดพร้อมขนมปังอบใหม่ รวมถึงมีจุดบริการส่งสินค้าผ่าน Kerry Express อีกด้วย นับเป็นความพยายามในการสร้างความแตกต่างเพื่อต่อกรกับเจ้าตลาดอย่าง 7-11 ได้อย่างน่าสนใจ

เราไปเดินดูดีกว่าครับว่าภายในร้านนี้จะมีอะไรขายบ้าง

เมื่อเดินเข้ามาแล้วอย่างแรกที่เจอเลยคือร้านกาแฟ Segafredo Zanetti ถึงแม้ว่าในย่านสีลมจะเป็นหนึ่งในย่านที่มีการแข่งขันของร้านกาแฟอย่างหนักหน่วง มีร้านกาแฟแถบทุกหัวมุมตึก แต่ความพรีเมี่ยมและรสชาติเข้มๆของ Segafredo ก็เป็นจุดดึงดูดที่ดีในการนำพาลูกค้ามายัง Family Mart เพื่อซื้อสินค้าอื่นๆเพิ่มเติมได้เป็นอย่างดี

ถัดมาคือโซน Bread Today ขนมปังอบใหม่พร้อมกับกาแฟสดในราคาที่ไม่ได้แพงมากนัก กาแฟเย็นแก้วละ 30 บาทเท่านั้น ปัญหาคือช่วงเช้าคนจะมาต่อคิวยาวมากๆ 55

เดินเข้ามาด้านในจะเจอโซนอาหารที่เราสามารถเลือกตักได้ตามต้องการแล้วนำไปคิดเงินที่เคาน์เตอร์ อาหารมีให้เลือกอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น อุด้ง, ไก่ทอด, ติ่มซำ, ไส้กรอก, ขนมจีบ, ซาลาเปา, ขนมปังทงคัตสึ และอื่นๆอีกมากมายที่ไม่ได้ถ่ายรูปมา อารมณ์จะคล้ายๆ Lawson 108 อยู่เหมือนกันแต่ผมว่าที่นี่มีให้เลือกหลากหลายกว่า

ไก่ทอดร้อนๆ

ราคาถือว่าไม่แพงมากนัก เทียบกับค่าใช้จ่ายในย่านนี้แล้ว

ไส้กรอกก็จะคล้ายๆกับสาขาอื่นๆทั่วไป ไม่แน่ใจว่ามีแบบพิเศษหรือเปล่า

ถัดมาคือโซนอาหารเวฟซึ่งความพิเศษคือเป็นข้าวกล่องที่ทำร่วมกับร้านสีฟ้า ซึ่งร้านอาหารที่มีสาขาอยู่ในห้างสรรพสินค้า อาหารในโซนนี้มีให้เลือกอย่างหลากหลายและราคาถือว่าไม่แพงนักเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายในย่านสีลมแล้วแทบไม่ต่างจากการกินตามร้านทั่วๆไปเลย เครื่องดื่มก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้คั้น น้ำผลไม้ 100% มียี่ห้อแปลกๆที่ผมไม่ค่อยเห็นจากที่อื่นๆให้เลือกซื้อพอสมควร ส่วนอาหารเวฟอื่นๆเท่าที่ดูจะให้มีให้เลือกอย่างครอบคลุมมากกว่าและหลากหลายกว่า 

เครื่องดื่มปั่นในช่วงอากาศร้อนๆรวมถึงกาแฟและชาพร้อมชง โจ๊ก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

และก็มาถึงไฮไลท์ของสาขานี้นั่นก็คือเบียร์สดช้าง ในราคาแก้วละ 49 บาทวิธีการซื้อคือเดินไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ก่อนแล้วเอาสลิปมาให้พนักงานที่หน้าบาร์ พนักงานจะรินเบียร์สดๆเย็นๆออกมาจากแทปให้เลยตามภาพ เบียร์สดจะขายเฉพาะเวลา 11.00-14.00 น. กับ 17.00-24.00 น.เหมือนกับเครื่องดื่มแอลกอฮอลอื่นๆทั่วไป

สุราต่างๆก็มีให้เลือกค่อนข้างครอบคลุมเลยทีเดียว ส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่คนดื่มกันบ่อยๆอยู่แล้ว ราคาอยู่ระดับปกติไม่ได้เพิ่มขึ้นหรือลดลงแต่อย่างใด สังเกตด้านล่างมี Hoegaarden ขายกันเป็นลังเลยทีเดียว เหมาะสำหรับสายปาร์ตี้ที่ต้องการความสะดวกมากๆ ด้านข้างจะมีตู้น้ำแข็งเตรียมไว้ให้ซื้อพร้อมไม่ต้องเดินไกล

อีกหนึ่งไฮไลท์คือตู้เครื่องดื่มที่อยู่ใน Family Mart สาขานี้มีเครื่องดื่มให้เลือกอย่างหลากหลายมาก เรียกได้ว่าอยากดื่มอะไรมาที่นี่มีให้เลือกครบ โดยเฉพาะเครื่องดื่มแอลกอฮอลที่นี่มี Craft Beer ยี่ห้อแปลกๆให้เลือกอย่างหลากหลายมากๆ บางยี่ห้อหาดื่มตามร้านเบียร์ยังหายากเลยแต่ Family Mart จัดมาวางเรียงอยู่ในตู้ให้หยิบได้เต็มที่ ส่วนใครชอบดื่มไวน์ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน

เดินเลยมาจะเป็นโซนของใช้ทั่วๆไป ซึ่งมีวางอยู่หลายชั้นมากๆผมถ่ายมาได้ไม่หมด เท่าที่ดูมีสินค้าหลายๆอย่างที่ไม่มีขายใน Family Mart สาขาปกติรวมถึงไม่มีใน 7-11 ด้วย

Kerry Express x Family Mart เอาใจคนชอบส่งของครับ ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาทเท่านั้น อยู่ใจกลางเมืองแบบนี้ถูกใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มากๆ

เมื่อชำระเงินเรียบร้อยแล้วด้านหน้าร้านจะมีที่นั่งเอาไว้บริการ แต่ที่นั่งมีไม่เยอะมาก เท่าที่นับคร่าวๆมีประมาณ 8 ที่นั่งสามารถถือเบียร์สดมานั่งดูวิวรถติดของถนนสีลมได้ และถ้ามองดีๆฝั่งตรงข้ามก็เป็น Family Mart อีก 1 สาขา

ก็จบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ จริงๆแล้วยังมีอีกหลายๆส่วนที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะคนเยอะมากจนไม่สะดวกเพราะไม่อยากรบกวนการเลือกซื้อสินค้าของท่านอื่นๆ ยังมีชั้นวางขนมที่มีเลย์แบบนำเข้าและคุ้กกี้น่ากินอีกหลายๆยี่ห้อ โซนอาหารพร้อมทานที่มีอาหารอีกหลายๆแบบให้เลือกซื้อ เอาเป็นว่าใครอยู่ใกล้ๆลองไปเลือกซื้อกันได้นะครับ พิกัดของสาขานี้อยู่ใต้โรงแรม Holiday Inn ถนนสีลม

Related Post