ถอดแบตทันมั้ย? Facebook เตรียมปรับค่าเริ่มต้นเล่นวิดีโอพร้อมเสียง

สื่อวิดีโอใน Facebook มีการเติบโตเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นจำนวนการดูหรือจำนวนการแชร์ก็ตาม ทำให้ Facebook นั้นโฟกัสและให้ความสำคัญกับสื่อแบบวิดีโอมากๆ โดยมีการอัพเดตสิ่งต่างๆที่จะช่วยทำให้วิดีโอมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น หนึ่งในนั้นคือการเปิดเสียงวิดีโอให้เล่นโดยอัตโนมัติ

ก่อนหน้านี้วิดีโอจะถูกเล่นอัตโนมัติในหน้าฟีดของ User แต่จะเป็นวิดีโอแบบเงียบที่ถูกปิดเสียงเอาไว้ และถ้า User อยากฟังเสียงจะต้องทำการแตะเพื่อเปิดเสียงให้ดังเสียก่อน ตรงนี้เองที่ Facebook บอกว่า User นั้นคาดหวังว่าจะได้ยินเสียงจากวิดีโอถ้าอุปกรณ์ของพวกเขาอยู่ในโหมดเปิดเสียงอยู่แล้ว (หมายถึงว่าพร้อมที่จะฟังเสียงอยู่แล้ว)

Facebook ได้รับ Feedback ในทางที่ดีหลังจากที่ได้ทำการทดสอบเสียงของวิดีโอในหน้าฟีดของ User แล้ว และค่อยๆนำมันออกไปใช้กับผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ เสียงของวิดีโอจะโพล่มาโดยอัตโนมัติในตอนที่เราเลื่อนหน้าจอไปเจอวิดีโอและจะหายไปทันทีเมื่อเราเลื่อนหน้าจอพ้นจากวิดีโอแล้ว

แน่นอนว่าต้องมีหลายๆคนเกิดคำถามว่าถ้าไม่อยากให้วิดีโอเล่นพร้อมเสียงอัตโนมัติทันทีที่เลื่อนไปเจอวิดีโอจะสามารถตั้งค่าให้มันปิดเสียงได้มั้ย คำตอบถือทำได้ครับ คุณสามารถตั้งค่าให้วิดีโอเล่นอัตโนมัติแบบไม่มีเสียงได้ โดยเฉพาะเวลาขึ้น BTS หรืออยู่ในสถานที่สาธารณะจะได้เล่น Facebook ได้อย่างสบายใจ และถ้าคุณได้ทำการตั้งค่าให้มือถือของคุณเป็นโหมด Silent วิดีโอจะไม่เล่นพร้อมเสียงเช่นเดียวกัน เพราะงั้นสบายใจได้

ลองดูตัวอย่างของอัพเดตนี้พร้อมกับอัพเดตอื่นๆที่เกี่ยวกับวิดีโอใน Facebook ได้ที่วิดีแนบท้ายด้านล่างนี้ครับ

ที่มา: http://newsroom.fb.com/news/2017/02/new-ways-to-watch-facebook-video/

Related Post