อัพเดต! ทำ Carousel ผ่าน Instagram โดยไม่ต้องโฆษณาได้แล้ว

วันนี้มีอัพที่น่าสนใจของ Instagram หลังจากที่ไม่ได้เขียนเกี่ยวกับ Instagram มานานมากๆนั่นคือการเพิ่มจำนวนรูปภาพและวิดีโอในรูปแบบ Carousel ได้เป็น 10 อันแล้วรวมถึงสามารถโพส Carousel แบบปกติได้อีกด้วยไม่จำเป็นต้องทำเป็นโฆษณา เราไปดูรายละเอียดกันดีกว่าครับ

Instagram ทำการเพิ่มจำนวนรูปภาพและวิดีโอแบบ Carousel (อัลบั้มรูปที่ปัดไปด้านซ้ายเพื่อดูรูปหรือวิดีโอถัดไป) ให้สามารถมีได้มากที่สุด 10 อันเลยทีเดียว ผู้ใช้สามารถปัดเพื่อเลื่อนไปดูรูปภาพหรือวิดีโออันถัดไปได้ง่ายๆ นอกจากนี้ยังไม่สามารถโพสแบบปกติ Organic ได้ด้วย ไม่จำเป็นต้องทำให้เป็นโฆษณาจึงจะโพสแบบ Carousel ได้แล้ว

อัพเดตครั้งนี้จะปล่อยให้กับผู้ใช้ iOS และ Android ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ ผู้ลงโฆษณาและผู้ใช้งานทั่วๆไปสามารถที่จะใช้ได้เหมือนกัน (เพราะอย่างที่บอกว่าอัพเดตนี้ทำให้ไม่จำเป็นต้องทำโฆษณาก็สามารถโพสแบบ Carousel ได้แล้ว) โดยเลือกได้สูงสุด 10 รูปภาพหรือวิดีโอเลยทีเดียว โดยภาพทั้งหมดจะถูกเอามารวมกันเป็นโพสเดียว จะต้องปัดเพื่อเลื่อนดูภาพถัดไปด้วยตัวเอง

สำหรับการสร้างโฆษณาโดยใช้ Carousel จะมี Options เพิ่มขึ้นมาที่มากกว่าการโพสแบบปกติ (Organic) คือสามารถเลือกให้ระบบทำการจัดเรียงรูปภาพให้โดยอัตโนมัติ โดยระบบจะทำการจัดเรียงตามประสิทธิภาพ ถ้ารูปภาพไหนมีประสิทธิภาพที่ดีก็จะได้ถูกเรียงไปอยู่ในอันดับต้นๆ

แต่การทำ Carousel ใน Instagram ตอนนี้มันก็มีข้อจำกัดเล็กๆน้อยๆคือจะต้องโพสรูปภาพหรือวิดีโอที่เป็นแบบสี่เหลี่ยมจตุรัส โพสแบบยาวๆหรือแบบสูงๆไม่ได้ จะต้องเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัสเท่านั้น (ขนาดดั่งเดิมของ Instagram)

ใครชอบทำ Content ใน Instagram อาจจะชอบอัพเดตนี้เพราะสามารถใส่รูปเข้าไปได้เป็นจำนวนมาก เรียกว่าน่าสะใจเลยทีเดียว เตรียมตัวรอเล่นกันได้เลยครับ

Related Post