เจ๋งมากๆ! สร้างโฆษณา Lead ads ใน Instagram ได้แล้ว

Lead ads เป็นอีกหนึ่งรูปแบบโฆษณาที่ Facebook พยายามจะดันมากๆและหลายๆคนก็หันมาใช้งานกันมากขึ้นเรื่อยๆเพราะด้วยความสะดวกรวดเร็วในการเก็บ Lead โดยที่ไม่จำเป็นต้องส่งคนไปที่เว็บไซต์ก็สามารถที่จะเก็บ Lead จากลูกค้าได้และตอนนี้มันมีอัพเดตเพิ่มเติมแล้วครับ

แต่เดิมแล้วผู้ลงโฆษณาที่จะสร้างโฆษณาใน Objective แบบ Lead ads จะสามารถเลือก Placement ที่เป็นเฉพาะ Facebook เท่านั้น โดยเมื่อกลุ่มเป้าหมายคลิกที่โฆษณาแบบ Lead ads แล้วจะมีฟอร์มที่สร้างเตรียมเอาไว้โพล่ขึ้นมาให้กรอกข้อมูลไม่ว่าจะเป็นชื่อ เบอร์โทร อีเมล หรือข้อมูลอื่นๆเป็นประโยชน์กับธุรกิจ (เราสามารถสร้างฟอร์มได้อย่างหลากหลาย)

ในตอนนี้นอกจากการใช้ Placement เป็น Facebook แล้ว อัพเดตล่าสุดช่วยให้การทำโฆษณาแบบ Lead ads สามารถแสดงโฆษณาใน Instagram ได้อีกด้วย นับเป็นการเพิ่มช่องทางในการสร้าง Lead ให้กับผู้ลงโฆษณาได้เป็นอย่างดี หลังจากนี้สามารถสร้างโฆษณาแบบ Lead ads เพื่อแสดงไปยังทั้ง 2 Placement ในแคมเปญเดียวกันได้เลย ช่วยขยาย Reach ให้สูงขึ้นและเพื่มโอกาสที่จะได้รับ Lead มากยิ่งขึ้น

เมื่อลองสร้างแคมเปญแบบ Lead ads แล้วลองเข้าไปดูตรงที่เลือก Placement จะพบว่าสามารถเลือก Instagram ได้แล้ว

ข้อจำกัดเล็กๆน้อยๆของโฆษณาแบบ Lead ads มีดังนี้

  • มีเพียงแค่ Email, Full name, Phone number และ Gender เท่านั้นที่ Support ฟอร์มแบบ Pre-filled (กรอกข้อมูลให้เลย ผู้ใช้ไม่ต้องกรอกเอง) ไม่เหมือน Facebook ที่มี Pre-filled มากกว่านี้
  • โฆษณาแบบ Lead ads จะแสดงใน Instagram app เท่านั้นไม่แสดงใน Instagram แบบ Desktop ที่เข้าใช้งานผ่านเว็บไซต์

Related Post