ตอบคำถามซ้ำๆไม่ต้องพิมพ์ใหม่ด้วย Saved replies

ใครที่เป็นแอดมินเพจเชื่อว่าจะต้องเคยส่งข้อความเดิมซ้ำๆ หรือ ต้องคอยตอบคำถามที่มีคำตอบเหมือนเดิมเรื่อยๆ การจะมานั่งพิมพ์ข้อความใหม่ทุกครั้งจึงเป็นเรื่องยากและกินเวลาอยู่ไม่น้อย การใช้ Saved replies เข้ามาช่วยจึงเป็นวิธีที่เป็นประโยชน์และช่วยแก้ปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี

Saved replies เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ธรรมดาๆแต่มีประโยชน์มหาศาลมากๆ ช่วยให้เราสามารถตอบคำถามซ้ำๆเดิมที่มีคนถามเข้ามาบ่อยๆ หรือ ส่งข้อความเดิมๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยการบันทึกคำตอบรอเอาไว้จากนั้นเมื่อมีคนถามคำถามเข้ามา เราสามารถส่งข้อความคำตอบที่ได้บันทึกเตรียมเอาไว้ออกไปได้ในทันที ไม่ต้องพิมพ์ใหม่ทุกครั้ง

ตอนแรกผมเข้าใจว่า Saved Replies เป็นเรื่องปกติที่ทุกคนๆน่าจะรู้จักและใช้กันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ปรากฎว่า หลายๆคนก็ยังไม่รู้จัก Saved Replies โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้มีความคุ้นเคยกับการทำเพจและไม่ได้มีความจำเป็นต้องส่งข้อความเดิมซ้ำๆ ไม่ได้ขายของออนไลน์ที่ต้องคอยตอบ Inbox ลูกค้าด้วยคำตอบเดิมอยู่เรื่อยๆ ก็อาจจะมีความไม่คุ้นเคยกับการใช้ Saved Replies

วิธีการใช้ Saved replies

  1. เข้าไปยังช่องสนทนาของเพจหรือเปิดแอพ Pages Managers ในโทรศัพท์มือถือ
  2. ในกล่องสนทนาด้านขวาล่างจะมีสัญลักษณ์  ให้คลิกเปิดขึ้นมา
  3. คลิกที่คำว่า Menage replies ที่อยู่ตรงหัวมุมบนขวา
  4. คลิกที่คำว่า Create replies
  5. ใส่ข้อความเข้าไปในช่อง Message สามารถใส่รูปภาพได้ด้วย จากนั้นในช่อง Title ให้ใส่หัวเรื่องว่า Reply นั้นเกี่ยวกับอะไร เมื่อเสร็จแล้วให้คลิกที่ปุ่ม Saved reply แค่นั้นก็เสร็จสิ้นแล้วครับ
  6. เวลาเราจะต้องตอบคำถามเดิมซ้ำๆให้คลิกที่สัญลักษณ์  จากนั้นก็เลือก Saved replies ที่ได้สร้างเอาไว้ แล้วก็ที่ปุ่ม Send

Related Post