วิธีการทำโฆษณา Boost อัลบั้มรูปใน Facebook (อัพเดตล่าสุด!)

การทำโฆษณาเพื่อโปรโมทอัลบั้มรูปกลายเป็นรูปแบบโฆษณายอดนิยมของเพจต่างๆ แต่หลายๆคนมักจะพบปัญหาเวลาที่ต้องการสร้างโฆษณาแบบนี้เพราะมันไม่สามารถทำได้ตรงๆเหมือนกับเวลาเราจะทำโฆษณาโพสปกติ จริงๆผมเคยเขียนบทความวิธีทำไปแล้วแต่อันนี้เป็นอีก 1 วิธีครับ

บทความเก่าคืออันนี้ครับ http://hooktalk.com/promote-picture-album-facebook/

แล้วทำไมถึงต้องมีเวอร์ชั่นอัพเดตล่าสุดด้วย? ก็เนื่องมาจากช่วงหลังมีคนทักหลังไมค์เข้ามาแจ้งเยอะมากๆว่าลองทำตามวิธีที่เขียนเอาไว้ในบทความก่อนแล้ว ปรากฎว่าไม่สามารถทำโฆษณาให้กับอัลบั้มรูปได้ บ้างก็ว่าขึ้นแค่รูปเดียว บ้างก็ว่าไม่ขึ้นเลย ไม่เป็นไรครับงั้นเอาไปอีก 1 วิธีที่ทำได้ง่ายไม่แพ้กันไปดูด้านล่างนี้เลย

  1. เข้าไปยังเพจที่เราต้องการทำโฆษณาเพื่อโปรโมทอัลบั้มรูป สมมุติว่าผมต้องทำโฆษณาให้กับ Adidas (ในความเป็นจริงเขาคงไม่จ้างผมหรอก 555) จากนั้นให้ไปยัง Tab Photos
  2. เลือกอัลบั้มรูปที่เราอยากทำการโปรโมท
  3. เมื่อเข้ามายังอัลบั้มรูปแล้วจะพบว่าไม่มีปุ่มให้เราทำการโปรโมทอัลบั้มแต่อย่างใด ไม่เป็นไรครับ ไม่มีปัญหา ผมมีทางออก ให้คุณกดรูปภาพแรก
  4. เมื่อเลือกรูปภาพแล้ว ภาพจะถูกขยายใหญ่ขึ้นมาให้คลิกขวาตรงวันที่ (ในกรอบสีแดง) แล้วเลือกเปิดลิงค์ในแท็บใหม่
  5. เมื่อแท็บใหม่โพล่ขึ้นมาแล้ว ให้คลิกปิดที่กากบาทตามลูกศรในภาพเลย
  6. คุณจะเจอกับโพสที่เป็นอัลบั้มรูปแล้ว ทีนี้เราจะเอาโพสนี้ไปโปรโมทกันครับ โดยการ Copy เอาเลข ID ของโพสซึ่งจะอยู่ใน URL (ดูตามกรอบสีแดง)
  7. เวลาที่เราสร้างโฆษณาแบบ Boost Post ด้วย Ads Manager ก็เพียงแค่เอาเลข ID ที่ได้จากข้อ 6 ไปแปะลงในกรอบสีแดง มันจะมีพรีวิวโพล่มาให้ดูด้านข้าง (ผมไม่ได้ลองทำให้ดูจริงๆนะครับ เพราะผมไม่ได้เป็นแอดมินของเพจ Adidas แต่หวังว่าจะนึกภาพออก) แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นครับ

เห็นมั้ยครับว่ามันไม่ยากเลย แล้วเจอกันใหม่บทความหน้านะครับ

Related Post