วิธีการทำโฆษณาเพื่อโปรโมทรูปทั้งอัลบั้มใน Facebook

album-Boost2

วันก่อนมีคนหลังไมค์มาถามผมว่า “เราสามารถทำโฆษณาให้กับรูปทั้งอัลบั้มได้หรือไม่” หลังจากที่ผมได้ตอบคำถามและแนะนำวิธีไปแล้ว เห็นว่าคำถามนี้น่าจะมีประโยชน์สำหรับผู้อ่านท่านอื่นๆด้วยเลยหยิบมาเขียนเป็นบทความให้อ่านกันครับ

ปกติแล้วเวลาที่เราจะสร้างโฆษณา ถ้าเราไม่ได้สร้างโฆษณาผ่าน Ads manager หรือ Power editor เรายังมีทางเลือกในการทำโฆษณาง่ายๆ โดยการคลิกปุ่ม Boost Post โดยตรงจากด้านใต้ของแต่ละโพส (จริงๆไม่แนะนำให้ทำอย่างนี้ครับ เพราะมันเป็นการสร้างโฆษณาที่ไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่)

album-Boost

การกด Boost Post จากด้านใต้ของแต่ละโพสจะช่วยให้เราทำโฆษณาโปรโมทโพสนั้นๆได้ แต่ถ้าเราต้องการทำโฆษณาเพื่อโปรโมทรูปทั้งอัลบั้มจะสามารถทำได้อย่างไร เพราะเมื่อลองเข้าไปที่อัลบั้มรูปพบว่าไม่มีปุ่ม Boost Post ให้กดเพื่อทำโฆษณาแต่อย่างใด และไม่มีตรงไหนที่สามารถสร้างโฆษณาได้เลย

วิธีการทำโฆษณาให้กับอัลบั้มรูป

การทำโฆษณาให้กับรูปทั้งอัลบั้มสามารถทำได้ง่ายๆดังต่อไปนี้ครับ

  1. เปิด Facebook page ขึ้นมาแล้วเข้าไปที่ Photos > Albums > เลือกอัลบั้มที่ต้องการทำโฆษณา
  2. เพิ่มรูปอะไรก็ได้เข้าไปในอัลบั้มรูปนั้น
  3. จะมีโพสแสดงขึ้นใน Timeline ว่าเพจของเราได้เพิ่มรูปภาพเข้าไปในอัลบั้มนั้น จากนั้นให้ทำการกดปุ่ม Boost Post เพื่อสร้างโฆษณาได้ตามปกติ (สามารถเข้าไปปรับแก้โฆษณาให้ละเอียดยิ่งขึ้นได้ใน Ads manager หรือ Power editor ตามแต่ความถนัด)
    album-Boost3
  4. เมื่อเราทำโฆษณาออกไปแล้ว แต่ไม่อยากให้โพสในขั้นตอนที่ 2 แสดงอยู่ใน Timeline ก็ให้ทำการซ่อนโพสนั้นไปจาก Timeline แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ
    album-Boost4

จบแล้วครับวิธีการง่ายเพียง 4 ขั้นตอนก็สามารถโปรโมทรูปภาพทั้งอัลบั้มได้แล้ว ง่ายๆแค่นี้เองครับ ใครมีเรื่องสงสัยใดๆอีก สามารถหลังไมค์เข้ามาสอบถามใน Facebook page ได้เลยครับรับรองว่าตอบทุกคำถาม ถ้าคำถามไหนโดนใจจะหยิบเอามาโพสในเว็บให้อ่านกันด้วยครับ สำหรับวันนี้ขอบคุณคำถามจากทางบ้านด้วยนะครับ

*** อัพเดต ***

บทความนี้ผมเขียนเอาไว้นานแล้ว บางท่านอาจจะทำตามแล้วไม่สามารถทำได้ ยังไงลองอ่านบทความอัพเดตล่าสุดปี 2017 ได้จาก URL นี้ครับ http://hooktalk.com/photo-album-boost-post/

Related Post